10 Quy Tắc & Cách Bố Trí Phòng Ngủ Trong Phong Thủy

Đăng bởi Hỗ trợ vào lúc 13/06/2023

Phòng ngủ của bạn nên có một không gian yên tĩnh và nhẹ nhàng để thúc đẩy giấc ngủ khỏe mạnh. Chúng ta dành một phần ba cuộc đời để ngủ, vì vậy bố trí phòng ngủ theo phong thủy là điều cần thiết cần làm cho đúng!

Bạn có thể đã nghe nói về Phong Thủy phòng ngủ, ngay cả khi bạn không biết nhiều về nó. Nhưng có rất nhiều quy tắc trong nghệ thuật thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy.

Phong Thủy phòng ngủ nhằm mục đích mang đến một dòng năng lượng tự do trong nhà của bạn. Nó thúc đẩy sự cân bằng, hòa bình và hài hòa trong ngôi nhà của bạn – và nơi tốt nhất để bắt đầu là phòng ngủ!

Mặc dù nó có nguồn gốc từ thực hành tâm linh, nhưng bất kỳ ai cũng có thể hưởng lợi từ các quy tắc phong thủy. Bạn có thể làm mới không gian phòng ngủ của mình bằng cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy.

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về nguồn gốc, nguyên tắc và lời khuyên thực tế của phong thủy. Hãy cùng Canada Wind tìm hiểu làm thế nào bạn có thể phong thủy phòng ngủ của bạn!

Phong Thủy là gì?

Phong Thủy là một nghệ thuật của Trung Quốc nhằm cân bằng năng lượng và âm dương của bất kỳ không gian nào. Nó sẽ giúp tư vấn về cách sắp xếp đồ đạc và các vật dụng khác trong nhà của bạn.

Feng Shui dịch là phong thủy. Feng tạm dịch là gió, còn Shui nghĩa là nước. Nó có từ khoảng 8.000 năm trước nhưng vẫn tiếp tục phổ biến cho đến ngày nay.

Thực hành cổ xưa của Trung Quốc này nhằm mục đích cân bằng năm yếu tố tự nhiên chính:

Ngọn lửa

Nước

Kim loại

Trái đất

Gỗ

Mục đích là để đạt được sự hài hòa trong ngôi nhà của bạn và cho phép chi, hoặc năng lượng, di chuyển tự do. Chí là năng lượng sống trong mọi sinh vật.

Người Trung Quốc tin rằng nếu bạn tu dưỡng khí, bạn có thể khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Bằng cách loại bỏ bất kỳ rào cản nào đối với năng lượng sống này, khí có thể chảy qua nhà bạn và ngăn chặn mọi năng lượng xấu.

Cho dù bạn có tuân theo triết lý này hay không, rõ ràng là tất cả chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi không gian vật lý của mình. Đó là lý do tại sao rất nhiều người quan tâm đến thiết kế nội thất và thích lấy cảm hứng cho ngôi nhà của họ. Sự bừa bộn có thể gây ra căng thẳng, trong khi một căn phòng được thiết kế đẹp mắt có thể cải thiện tâm trạng của bạn.

Mặc dù Phong thủy có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng nó đã trở nên rất phổ biến ở phương Tây trong những thập kỷ gần đây. Nhiều người trên khắp thế giới chuyển sang phong thủy để lấy cảm hứng và trí tuệ. Bạn sẽ thấy rằng hầu hết các phòng ngủ đã tuân theo cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy.

Phong Thủy đi sâu vào tâm lý của giấc ngủ. Vì vậy, nếu bạn hợp phong thủy phòng ngủ của mình, bạn sẽ có thể ngủ yên.

Bạn có thể dễ dàng kết hợp các quy tắc Phong thủy với thiết kế nội thất tối giản. Cả hai nguyên tắc đều tập trung vào không gian mở và rất ít lộn xộn. Vì vậy, chúng bổ sung cho nhau và bạn có thể kết hợp chúng trong nhà của mình.

10 Quy Tắc Đơn Giản Về Phong Thủy Phòng Ngủ Của Bạn

Nếu bạn muốn học hỏi từ nghệ thuật thiết kế nội thất cổ xưa này, hãy đọc tiếp! Tôi sẽ chia sẻ một số mẹo phong thủy phòng ngủ thiết thực để tạo ra một bầu không khí yên tĩnh và thư giãn.

Chọn một chiếc giường chắc chắn với đầu giường vững chắc

Giường của bạn là đồ nội thất lớn nhất và quan trọng nhất trong phòng ngủ của bạn, vì vậy đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Chọn một chiếc giường cho phong thủy phòng ngủ của bạn là một quyết định quan trọng! Bạn nên chọn một chiếc giường lớn sẽ cung cấp nhiều không gian để ngủ thoải mái.

Nhưng quan trọng nhất, hãy tìm một chiếc giường có đầu giường chắc chắn. Tốt nhất, nó nên được làm bằng một loại vật liệu, chẳng hạn như toàn bộ miếng gỗ.

Phong thủy phòng ngủ - chọn giường ngủ có đầu giường chắc chắn

Nếu điều đó là không thể, hãy tập trung vào việc tìm kiếm một tấm ván đầu giường không có bất kỳ thanh hoặc khối nào. Một tấm ván đầu giường đơn, chắc chắn sẽ thúc đẩy giấc ngủ ngon và giúp bạn thư giãn vào ban đêm. Nó giúp tiếp đất cho giường và hỗ trợ bạn khi bạn ngủ.

Chọn vị trí giường cẩn thận

Bây giờ bạn đã có giường của mình, bạn cần quyết định nơi để đặt nó. Đây là những gì phong thủy là tất cả về! Bạn nên đặt giường ở giữa bức tường, thay vì đặt dưới cửa sổ hoặc trong góc phòng. Khi tuân theo phong thủy, bạn muốn tránh đặt giường của mình ở vị trí phòng thủ.

Giường ngủ theo phong thủy không bao giờ được đặt đối diện trực tiếp với cửa phòng. Có một chiếc giường phong thủy đối diện với cửa ra vào có thể vô tình khiến bạn khó chịu khi ngủ. Bạn đang xếp hàng ngay nếu có kẻ đột nhập vào phòng, điều này có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng ngay cả khi bạn không biết tại sao.

Thay vào đó, hãy cố gắng đặt giường của bạn chéo với bức tường với cửa phòng ngủ. Nếu nó phải ở trên bức tường đối diện, hãy đảm bảo rằng giường không ở chính giữa với cửa ra vào.

Cửa không nên mở vào giường, từ phía trước hoặc bên cạnh giường. Cần có một khoảng trống giữa cửa và giường để dòng năng lượng được lưu thông tối ưu.

Bạn cũng nên xem xét những gì ở phía bên kia của bức tường. Phong Thủy dạy bạn tránh kê giường đối diện với nhà vệ sinh hoặc bồn rửa ở phía đối diện. Điều đó tượng trưng cho sự tiêu hao năng lượng (và nó cũng có thể ồn ào). Vì vậy, nó có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

phong thủy phòng ngủ - chọn hướng kê giường cẩn thận

Tạo sự đối xứng trong phòng ngủ

Khi giường đã được đặt đúng vị trí, bạn có thể nghĩ đến các đồ nội thất và vật dụng khác trong phòng ngủ. Mục đích là hướng đến một căn phòng đối xứng tạo nên sự hài hòa và cảm giác THĂNG BẰNG. Ví dụ, tốt hơn là nên có một chiếc tủ đầu giường ở mỗi bên giường thay vì chỉ một chiếc. Điều đó giúp giữ cho căn phòng có cảm giác đồng đều và cân bằng.

phong thủy phòng ngủ - Tạo sự đối xứng trong phòng ngủ

Bạn cũng có thể tạo sự đối xứng thông qua màu sắc, tác phẩm nghệ thuật và trọng lượng hình ảnh của các mặt hàng. Nó không cần phải hoàn hảo, miễn là tất cả kết hợp với nhau một cách gắn kết.

Loại bỏ màn hình và thiết bị điện tử khỏi phòng

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ánh sáng xanh từ màn hình ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên tránh đặt bình phong trong phòng theo phong thủy của mình. Nhưng phong thủy còn đi xa hơn một chút và khuyên bạn không nên có bất kỳ thiết bị điện tử nào nếu có thể. Điều đó có nghĩa là mọi thứ từ điện thoại và TV cho đến đồng hồ báo thức và đèn.

phong thủy phòng ngủ - loại bỏ màn hình và thiết bị điện tử ra khỏi phòng

Ý tưởng là ánh sáng không tự nhiên sẽ làm gián đoạn dòng năng lượng trong phòng của bạn. Nó có thể dẫn đến giấc ngủ bị xáo trộn và làm rối loạn các kiểu ngủ tự nhiên của bạn. Phòng ngủ của bạn nên càng tối càng tốt để bạn có thể đi vào giấc ngủ nhanh hơn và ngủ ngon hơn. Vì vậy, bạn nên để điện thoại, máy tính xách tay và máy tính bảng sang phòng khác.

Nghe có vẻ cực đoan, nhưng nếu bạn chỉ có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên thì đó là giải pháp tốt nhất. Nhưng không phải tất cả các phòng đều đủ sáng nếu không có thêm ánh sáng, tôi biết. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét ánh sáng tốt nhất cho phong thủy phòng ngủ của bạn.

Nếu nguyên tắc này nghe có vẻ đáng lo ngại đối với bạn, thì tôi hiểu. Nhiều người trong chúng ta thích xem TV trên giường và không thể đối phó nếu không có đồng hồ báo thức để đánh thức chúng ta vào buổi sáng.

Có rất nhiều kiến thức trong phong thủy có thể giúp điều chỉnh giấc ngủ của chúng ta. Nhưng bạn có thể chọn những khía cạnh phù hợp với mình nhất. Bạn không cần phải dốc toàn lực!

Ngay cả việc thực hiện một số mẹo phong thủy cũng có thể khiến phòng ngủ của bạn có cảm giác như một không gian thư giãn hơn.

Sử dụng ánh sáng nhẹ nhàng, tự nhiên

Nếu bạn đang sắp xếp phong thủy cho phòng ngủ của mình, bạn muốn đón càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt. Đừng chặn cửa sổ của bạn bằng những tấm màn nặng hoặc đồ nội thất cồng kềnh.

Bạn sẽ cần phải lựa chọn cẩn thận các loại băng che cửa sổ của mình để tối đa hóa ánh sáng ban ngày tự nhiên. Nhưng bạn cũng muốn loại bỏ mọi ánh sáng nhân tạo từ bên ngoài để bạn có thể ngủ ngon.

Vì vậy, bạn nên suy nghĩ xem liệu bạn có bị ô nhiễm ánh sáng nhiều từ đèn đường hay không. Nếu vậy, thì sự lựa chọn tốt nhất là rèm cản sáng hoặc rèm có màu sắc tự nhiên, dịu nhẹ. Nó sẽ chặn ánh sáng nhân tạo tươi sáng đó và hài hòa với màu sắc trong phòng của bạn.

Nhưng nếu bạn sống ở khu vực nông thôn không bị ô nhiễm ánh sáng nhiều, bạn có thể sử dụng vải rèm mỏng hơn. Điều đó sẽ cho phép một số ánh sáng tự nhiên từ mặt trăng lọc qua và khuyến khích bạn thức dậy cùng với mặt trời.

Nhiều ánh sáng tự nhiên hơn dẫn đến nhịp sinh học đều đặn. Kết quả là, bạn sẽ thức dậy với cảm giác được nghỉ ngơi, tràn đầy năng lượng và sẵn sàng hoạt động. Nếu bạn làm theo những lời khuyên này, bạn có thể cải thiện sự tập trung, năng suất và tâm trạng!

Nếu bạn không có đủ ánh sáng tự nhiên, hãy tìm những nguồn ánh sáng dịu nhẹ như đèn bàn. Thậm chí tốt hơn nếu chúng có thể điều chỉnh độ sáng.

Bạn cũng có thể tăng cường bầu không khí bằng nến. Ánh sáng vàng, ấm áp mà chúng phát ra là hoàn hảo cho phong thủy phòng ngủ và tạo ra nhiều năng lượng hơn trong phòng.

Tăng cường luồng không khí trong phòng ngủ phong thủy của bạn

Bạn muốn không khí (và năng lượng chi) lưu thông tự do và không bị cản trở trong phòng của bạn. Nhiều luồng không khí là điều cần thiết để giữ cho không gian của bạn luôn trong lành và ngăn ngừa sự ngột ngạt. Và toàn bộ triết lý phong thủy xoay quanh sự chuyển động của năng lượng trong nhà của bạn.

Bạn có thể đạt được điều này bằng cách tránh đồ đạc cồng kềnh. Đặc biệt chú ý đến bất kỳ đồ vật nào có giá đỡ tự do ở giữa phòng hoặc chặn các cửa sổ.

Thay vào đó, hãy chọn đồ nội thất thấp và đặt dọc theo các bức tường của căn phòng. Bạn cũng có thể sử dụng rèm có thể điều chỉnh thay vì rèm cửa để cho nhiều không khí vào phòng ngủ hơn.

Cắt bỏ sự lộn xộn (thậm chí cả tủ sách!)

Khi nói đến phong thủy cho phòng ngủ của bạn, nó có điểm chung với chủ nghĩa tối giản. Đó là nguyên tắc ít hơn là nhiều hơn!

Bạn nên cắt giảm sự lộn xộn trong phòng ngủ bằng cách di chuyển đồ đạc sang phòng khác. Phòng ngủ là để ngủ chứ không phải để học, xem TV hoặc trò chơi điện tử.

Phòng ngủ nên là một môi trường thư giãn mà không có quá nhiều kích thích. Bạn có thể bắt đầu với những thứ lộn xộn rõ ràng, chẳng hạn như làm sạch bề mặt của bạn. Nhưng phong thủy thậm chí còn ủng hộ việc loại bỏ tủ sách khỏi phòng của bạn. Bạn chỉ nên giữ những gì bạn đang sử dụng trong phòng ngủ, chẳng hạn như tài liệu bạn đang đọc.

Bạn thậm chí có thể muốn giảm bất kỳ đồ trang trí không cần thiết nào, chẳng hạn như đệm và chăn. Nếu chúng không thực tế, cuối cùng bạn sẽ di chuyển chúng xung quanh. Chúng có thể cản trở dòng năng lượng trong phòng.

Đừng quên đóng bất kỳ ngăn kéo hoặc tủ nào khi bạn sử dụng xong chúng. Điều đó giữ cho bất kỳ sự lộn xộn trực quan nào ở mức tối thiểu.

Lý do là sự bừa bộn sẽ kích thích suy nghĩ của bạn và làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Quá nhiều lựa chọn giải trí có thể khiến bạn không thể chìm vào giấc ngủ.

Một môi trường sạch sẽ, đơn giản

nt sẽ cho phép bạn tắt những suy nghĩ của mình vào cuối một ngày bận rộn. Nếu bạn làm theo lời khuyên này, căn phòng của bạn sẽ trở thành một không gian ấm cúng để thư giãn và có giấc ngủ sảng khoái.

phong thủy phòng ngủ - Cắt bỏ sự bừa bộn (thậm chí cả tủ sách!)

Sử dụng bảng màu bình tĩnh, trung tính

Bảng màu là một quyết định quan trọng khác cho phong thủy phòng ngủ của bạn. Tâm lý màu sắc là một hiện tượng thực tế mà các nghệ sĩ sử dụng trong tác phẩm nghệ thuật của họ. Nhưng nó cũng áp dụng cho ngôi nhà của bạn và có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm giác của bạn trong một không gian.

Ví dụ, các màu sáng như đỏ, cam, tím sẫm hoặc vàng rất kích thích. Chúng tạo ra năng lượng và khuyến khích bộ não hướng tới sự sáng tạo, niềm đam mê và cả sự lo lắng.

Ngược lại, phòng ngủ của bạn nên thúc đẩy sự bình tĩnh, thư giãn và yên tĩnh. Màu sắc tốt nhất cho việc này là các tông màu tự nhiên như trắng, kem, be, nâu nhạt và xanh lục nhạt. Phấn màu nhạt hơn và các sắc thái nhẹ được ưu tiên hơn so với các tông màu bão hòa.

Chọn 2-3 sắc thái khác nhau và sử dụng chúng khắp phòng để tạo sự liên tục. Ví dụ: nếu bạn chọn tường màu kem, bạn có thể sử dụng màu be và xám cho rèm cửa và các điểm nhấn.

Lựa chọn giường ngủ và vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường

Hãy tiếp tục với chủ đề tự nhiên! Tôi khuyên bạn nên sử dụng vật liệu và màu sắc tự nhiên cho bộ đồ giường của bạn.

Chọn khăn trải giường và chăn bằng vải lanh, cotton hoặc len chất lượng cao với tông màu tự nhiên. Họ sẽ cảm thấy tuyệt vời và phù hợp với bảng màu của bạn.

Đối với giường, tủ đầu giường và các đồ nội thất khác, gỗ là vật liệu được khuyên dùng. Nó ấm áp, chắc chắn và khiến bạn cảm thấy an toàn.

Lý tưởng nhất, đồ nội thất tốt nhất cho phòng hợp phong thủy sẽ có các góc tròn. Điều đó cho phép chi lưu thông trơn tru hơn xung quanh mọi thứ. Vì vậy, nếu có thể, hãy tìm những chiếc bàn cạnh giường tròn hoặc các cạnh được làm mềm hơn là các góc nhọn.

Hãy chọn lọc với tác phẩm nghệ thuật cho phòng Phong Thủy của bạn

Điểm nhấn cuối cùng cho phòng phong thủy của bạn là tác phẩm nghệ thuật trên tường. Phong thủy cung cấp hướng dẫn về vị trí và phong cách nghệ thuật bạn nên treo trong phòng ngủ của mình.

Tác phẩm nghệ thuật bạn chọn phải phù hợp với không gian yên tĩnh mà bạn đang tạo ra trong phòng ngủ của mình. Nhiều người tìm đến những bức tranh về thiên nhiên, cả vì sự tĩnh lặng và cách phối màu trầm.

Một lưu ý là mặc dù tác phẩm nghệ thuật tự nhiên là lý tưởng, nhưng tốt nhất bạn nên tránh những bức tranh có nước như sông hoặc biển. Nước không ngừng chảy và chuyển động. Nhưng thay vào đó, bạn muốn tạo ra sự tĩnh lặng trong phòng ngủ của mình.

Một cách khác là treo những tác phẩm nghệ thuật trừu tượng kết hợp với bảng màu của bạn. Bạn có thể sử dụng các màu hơi tương phản, chẳng hạn như màu sáng hơn và tối hơn. Nhưng nó không nên quá tươi sáng hoặc đòi hỏi khắt khe!

Nơi tốt nhất cho tác phẩm nghệ thuật của bạn là đối diện với giường của bạn. Sau đó, bạn sẽ thấy nó khi thức dậy để có một khởi đầu ngày mới đầy cảm hứng và bình tĩnh. Nếu bạn chỉ có một tác phẩm nghệ thuật, đặt nó đối diện với giường cũng sẽ thúc đẩy tính đối xứng trong phòng.

Bạn cũng có thể treo các tác phẩm nghệ thuật trên tường ở hai bên giường. Hãy nhớ xem xét tính đối xứng và cân bằng của căn phòng và cố gắng sắp xếp chúng thẳng hàng với nhau.

Thật ngạc nhiên là tác phẩm nghệ thuật có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta như thế nào. Chọn tác phẩm nghệ thuật phù hợp với phòng phong thủy của bạn và bạn sẽ tạo ra một không gian thanh bình. Đó là nơi bạn sẽ cảm thấy bình tĩnh và thư thái nhất!

Kết luận

Nếu bạn tò mò về phong thủy cho căn phòng của mình, thì nó không phức tạp như bạn nghĩ đâu!

Bằng cách làm theo những lời khuyên đơn giản này, bạn có thể tạo ra một không gian yên tĩnh và thư giãn. Nó có thể dẫn đến một giấc ngủ ngon hơn, vì vậy bạn cảm thấy sảng khoái hơn và sẵn sàng bắt đầu ngày mới.

Không chỉ vậy, nhưng nó sẽ trông và cảm thấy ấm cúng và chào đón. Phong thủy phòng ngủ của bạn là nơi lý tưởng để thoát khỏi những căng thẳng của cuộc sống và cho phép bản thân nghỉ ngơi.

Bạn có thể hưởng lợi bằng cách sử dụng cẩn thận tâm lý màu sắc và cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy. Và chẳng mấy chốc, phòng ngủ của bạn sẽ trở thành nơi yêu thích của bạn trong nhà!

Hãy cho tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào bên dưới. Bạn sẽ sử dụng mẹo nào trong số những mẹo này trong phòng ngủ của mình?

Theo dõi Canada Wind để biết thêm mẹo, hướng dẫn và đánh giá sản phẩm. Tôi chỉ chia sẻ những tài nguyên tốt nhất cho ngôi nhà và lối sống tối giản của bạn!

Tags : canada wind, kinh nghiệm mua đệm, mua đệm lò xo chính hãng, phong thủy phòng ngủ, sức khỏe, đại lý đệm lò xo, đệm cao cấp, đệm chất lượng, đệm lò xo, đệm lò xo cao cấp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav