Bật mí một số bí quyết tạo nên một giấc ngủ trọn vẹn

Đăng bởi Orion Data Convert vào lúc 14/03/2016

Giấc ngủ là rất quan trọng đối với mỗi người đặc biệt là những người có lịch làm việc dày và căng thẳng. Vì thế giấc ngủ ngon và sâu quyết định sự tỉnh táo của bạn vào ngày làm việc hôm sau. Ngoài ra đối với những người trung niên hoặc các cụ lớn tuổi giấc ngủ ngon và sâu đem lại sức khỏe dẻo dai. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết hữu ích cho giấc ngủ quý giá của mỗi người.

Thói quen sinh hoạt:

Có một sỗ hoạt động rất tốt cho giấc ngủ của bạn nhưng không phải ai cũng để ý và tạo thành thói quen cho mình

- Dậy sớm và đúng giờ: dậy sớm và đúng giờ mà không cần đồng hồ báo thức là một thói quen sinh hoạt tốt. Nếu bạn muốn rèn luyện thói quen này nên chọn cho mình một khung giờ thức giấc cố định bằng đồng hồ báo thức, sau đó khi đôi mắt đã quen mở đúng giờ mỗi khi chuông reo chúng ta có thể bỏ chiếc đồng hồ báo thức vào ngăn kéo.

- Không ăn quá no trước khi đi ngủ: Sẽ rất khó để chìm vào giấc ngủ khi dạ dày đầy thức ăn, vì trong lúc đó dạ dày phải hoạt động liên tục để tiêu hóa thức ăn đồng nghĩa với việc nó không được nghỉ ngơi

- Không dùng các chất kích thích: Các chất kích thích thông thường tác động trực tiếp vào hệ thần kinh để đạt được một cảm giác nào đó, như vậy hệ thần kinh sẽ phải hoạt động hơn mức bình thường, chúng ta sẽ khó có thể ngủ với các dây thần kinh căng như dây đàn được.

- Tắm nước ấm hoặc ngâm chân nước ấm trước khi đi ngủ : Các mẹ hay tắm cho bé trước khi bé ngủ và sau đó là ngủ liền một mạch không quậy phá. Cách này áp dụng hiệu quả ngay cả với người trưởng thành.

- Ngủ trưa vừa đủ: Sẽ rất khó đi vào giấc ngủ trọn vẹn buổi đêm nếu ngủ trưa quá 30 phút

- Tập thể dục vào buổi sáng: Bài thể dục bao gồm các động tác toàn thân trong bầu không khí trong lành buổi sáng sẽ làm khí huyết lưu thông, mọi bộ phận trong cơ thể như những bánh răng khớp với nhau được hoạt động trơn tru, cơ thể khỏe mạnh dĩ nhiên sẽ dễ đi vào giấc ngủ dẽ dàng hơn.

 

Tư thế nằm ngủ

- Nằm sấp: tư thế này là một tư thế không tốt và không nên nằm, vì khi nằm sấp toàn bộ sức nặng cơ thể đè lên ngực, dẫn đến khó thở, cổ lại phải nghiêng sang một bên làm cột sống bị vặn. Tư thế này ngủ sẽ không được sâu và thường sẽ nằm mơ ác mộng

- Nằm ngửa: tư thế này rất tốt cột sống, chân tay đều được duỗi thẳng thoải mái. Tuy nhiên nếu nằm ngửa mà đặt hai tay lên ngực thì sẽ không khác gì nằm sấp, khó hô hấp, cản trở hoạt động của tim dẫn đến khó ngủ

- Nằm nghiêng: Đây là tư thế tốt nhất cho cơ thể khi nghỉ ngơi. Có người nói rằng: “ Nằm nghiêng sẽ làm cột sống bị võng xuống dưới “ nhưng trên thực tế ban ngày cột sống của chúng ta luôn phải thẳng để chịu mọi lực của cơ thể khi sinh hoạt, vậy nên tư thế võng của cột sống lúc nằm nghiêng chính là thả lỏng cho cột sống nghỉ ngơi.

 

Chuẩn bị giường ngủ:”Chọn một tấm đệm tốt“

Khi đã có một thói quen sinh hoạt điều độ và một tư thế nằm ngủ thoải mái và quen thuộc nhưng một số người vẫn không thể ngủ cho trọn vẹn thì chỉ còn một lý do duy nhất đó là cảm giác nơi bạn trực tiếp ngả lưng lên.

Một người bạn của tôi kể rằng một năm trước họ đã bỏ đi chiếc giường được bố mẹ tặng khi cưới nhau và sử dụng một chiếc giường mới, trên đó là một tấm đệm lò xo Canada với độ cứng mềm rất vừa phải và một bộ ga gối đi kèm rất mềm mại êm ái và vợ chồng họ đã có một giấc ngủ sâu và trọn vẹn hơn.

Như vậy có thể nói tấm đệm có ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn, tư thế ngủ tốt nhất của bạn có thể bị thay đổi bởi độ lún cũng như đỗ cứng mềm của đệm. Và bí quyết cuối cùng chính là: “ Chọn một tấm đệm tốt” trên chiếc giường của ban 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav