Có nên mua đệm lò xo giá rẻ?

Đăng bởi Orion Data Convert vào lúc 14/03/2016

    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đệm với rất nhiều các mức giá. Vd như đệm bông ép thường dao động từ 1.000.000 đến 5.000.000đ, đệm xơ dừa trong khoảng 5.000.000 đến 10.000.000, và đệm lò xo thì trong khoảng 5.000.000 trở lên… Không riêng gì đệm lò xo, mà tất cả những loại đệm khác, nếu quá rẻ, chắc chắn đó là hàng kém chất lượng, không đạt đủ các tiêu chuẩn về kết cấu, về chất liệu. Điều này người dùng thường ít nhận thấy nhưng về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ cho sức khỏe chúng ta.

                                                     Chăn ga đệm lò xo giảm giá tràn lan

Những thành phần tạo nên tấm đệm lò xo giá rẻ:

    Hệ thống lò xo

  Trong đệm lò xo, giàn lò xo là thành phần cơ bản nhất. Thông thường thì một tấm đệm lò xo đạt tiêu chuẩn kích thước 180 x 200 có khoảng 1023 con lò xo. Vậy nhưng với những tấm đệm lò xo giá rẻ thì giàn lò xo này chỉ là hơn 100 con, độ đàn hồi của tấm đệm theo đó sẽ kém.

  Kết cấu lò xo trong những tấm đệm rẻ vẫn là lò xo liên kết, lò xo cối… Vì từng con lò xo không có được sự độc lập nên khi vận hành nó sẽ gây ra sự cọ sát với nhau, mất đi sự êm ái, tạo ra tiếng động gây mất ngủ cho người bên cạnh… Do từng con lò xo không được bọc trong túi kín nên vi khuẩn dễ xâm nhập khiến cho lò xo bị oxy hóa, mốc, có nguy cơ gây bệnh cho người sử dụng…

  Không những vậy, thép để tạo nên lò xo trong đệm lò xo giá rẻ không được tôi luyện đúng qui trình, khó có thể đạt yêu cầu về kĩ thuật dẫn đến dễ rỉ sét, dễ biến dạng, tuổi thọ kém.

   Các lớp tiện nghi:

  Trong đệm lò xo cao cấp, người ta có thể sử dụng nhiều các loại nguyên liệu đặc biệt như Foam cường lực, tấm cao su tự nhiên, lông lạc đà, lông cừu… Các lớp tiện nghi của đệm lò xo loại này là rất ít, ngoài giàn lò xo chỉ có thêm lớp mút ở trên cùng. Bởi vậy đôi khi người dùng gặp phải những trường hợp lò xo bị gãy chọc lên mặt đệm, sụt lún, biến dạng đệm…

   Trên đây là những yếu tố mà nhà sản xuất đệm có thể dựa vào đó mà điều chỉnh chất lượng sản phẩm. Qua đó ta thấy không thể có một tấm đệm lò xo nào giá dưới 2 triệu đồng mà lại đạt tiêu chuẩn về kỹ thuật, về tính năng sử dụng.

   Tấm đệm là vật dụng quan trọng trong đời sống mỗi người, bởi vậy chúng ta nên có một sự đầu tư thỏa đáng vào sản phẩm này. Một tấm đệm lò xo tốt thời gian sử dụng có thể lên tới vài chục năm. Đừng vì ham rẻ mà ảnh hưởng đến sức khỏe của bản than và gia đình.

Để biết thêm những kiến thức hữu ích về đệm, xin tham khảo tại ĐÂY

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav