Nên chọn loại đệm nào: đệm lò xo, đệm xơ dừa hay đệm bông ép?

Đăng bởi Orion Data Convert vào lúc 14/03/2016

  Để lựa chọn cho mình một tấm đệm chất lượng tốt, phù hợp với thói quen nằm mà giá cả hợp lý nhiều khi cũng rất đau đầu. Có nhiều tiêu chí để đánh giá một tấm đệm như: tính năng cơ bản, tính thẩm mỹ và giá cả… đó cũng là những điểm ta cần quan tâm khi chọn mua đệm.

  Hiện nay, đệm lò xo, đệm bông ép, đệm xơ dừa là những dòng đệm thông dụng trên thị trường. Loại đệm nào cũng có ưu nhược điểm riêng và ứng dụng thực tế riêng.

 

Đệm bông ép, đệm xơ dừa có thể gấp lại để tiện vận chuyển

 

 Đệm bông ép:

- Có lẽ điểm mạnh nhất của bông ép chính là giá cả. So với những loại đệm khác, đây là đệm rẻ nhất, phù hợp với đa số người tiêu dùng (Đệm bông ép chất lượng tốt có giá từ 2-4 triệu đồng, tùy thuộc kích thước). Độ đàn hồi của đệm bông ép là ít, nên khi nằm ta không thấy có được sự êm ái, tuy nhiên thì nó lại phù  hợp với những người bị đau lưng.​

- Bên cạnh đó, do có thể gấp lại được, đệm bông ép còn được đánh giá cao bởi sự cơ động và tính ứng dụng cao cho nhiều hoàn cảnh, dễ vận chuyển, mang đi mang lại. Nó còn có thể dùng để trải sàn cho trẻ con hoặc để ở phòng khách, mang đi du lịch…

Đệm xơ dừa:

- 100% nguyên vật liệu để làm nên đệm xơ dừa đều có nguồn gốc từ tự nhiên nên rất an toàn với sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường. Về điểm này thì các dòng đệm khác không có được.

- Độ đàn hồi của đệm xơ dừa tốt hơn của đệm bông ép bởi được phun cao su giữa những lớp xơ dừa mỏng

- Điểm đặc biệt của loại đệm này là sự thông thoáng, không giữ nhiệt nên rất phù hợp để nằm mùa hè.

- Cũng là đệm gấp nên nó cũng có được sự cơ động, linh hoạt giống như đệm bông ép

- Giá của đệm xơ dừa vào khoảng từ 4 đến 8 triệu đồng tùy kích thước, cao hơn so với đệm bông ép ( đệm chất lượng thấp có thể rẻ hơn)

Đệm lò xo:

- So với 2 loại đệm trên, đệm lò xo có giá thành cao nhất, có những tấm đệm cao cấp có giá lên tới 40 50 triệu thậm chí có những loại 100 triệu. Đó là bởi cấu tạo đệm có những chất liệu cao cấp như tấm latex natural, foam cường lực, lông cừu, lông lạc đà…

- Đây là dòng đệm có độ đàn hồi rất tuyệt, bởi ngoài hệ thống lò xo, đệm còn có nhiều lớp tiện nghi khác. Ta luôn cảm nhận được sự thoải mái, êm ái,  dễ chịu khi nằm lên một tấm đệm lò xo. Tùy vào sở thích, thói quen mà ta có thể chọn được tấm đệm có độ đàn hồi phù hợp.

- Tính thẩm mỹ của đệm lò xo luôn được chú trọng. Những tấm đệm đẹp còn có thể tạo nên một không gian nội thất đẹp cho phòng ngủ của bạn.

- Tuy nhiên, khi quyết định chọn mua đệm lò xo, bạn nên tìm hiểu trước cách đưa được tấm đệm vào phòng bởi sự cồng kềnh của đệm lò xo luôn gây khó khăn trong việc vận chuyển.

 

Đệm lò xo thường được đánh giá cao bởi vẻ đẹp của nó

 

  Qua so sánh, không khó để ta thấy được đệm lò xo là sự tổng hợp rất nhiều ưu điểm của các dòng đệm còn lại. Tuy nhiên giá cả của nó cũng là một sự trở ngại mà chúng ta phải cân nhắc

Để biết thêm những kiến thức hữu ích về đệm, xin tham khảo tại ĐÂY

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav