Lựa chọn màu sắc Phong thủy cho giấc ngủ sâu hơn

Đăng bởi Orion Data Convert vào lúc 14/03/2016

Phòng ngủ là nơi ta về nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng. Nếu ta sử dụng các tông màu quá chói mắt như cam, hồng ,đỏ, xanh nõn chuối … sẽ gây tức mắt . Nếu ta sử dụng các tong màu lạnh và quá trầm sẽ khiến ta dễ có cảm giác trầm cảm, mệt mỏi, dễ cáu gắt... Do đó khi thiết kế phòng ngủ người ta thường lựa chọn các tông màu trung tính như trắng sữa, hồng sữa, các tông màu pastel sẽ khiến ta có cảm giác trung hòa. Bên cạnh đó,  nếu muốn có cảm giác mới lạ vui tươi thì ta có thể thử nghiệm sự hòa trộn màu sắc, thay đổi sắc độ từ đậm đến nhạt.

Màu sắc của tường, giường ngủ, tủ quần áo và thảm cần được chú trọng khi kết hợp và phối màu sắc với nhau vì bốn yếu tố này là những bộ phận khăng khít tạo nên phòng ngủ.

Hãy lựa chọn một tông màu làm màu chủ đạo. nếu chọn xanh màu trắng sữa hay lựa chọn màu đó cho cả giường, tủ, bàn ghế, thảm trải, cửa chính, cửa sổ. Trong phong thủy người ta có ngũ hành tương sinh tương khắc, do đó khi chọn một màu chủ đạo hợp với bản mệnh thì cũng nên pha trộn màu sắc ở các vật khác tạo nên sự hài hòa nhất định.

Trong phong thủy học, mỗi một mệnh có một màu sắc biết tượng riêng :

+ KIM – màu trắng

+ MỘC – màu xanh lá

+ THỦY – màu đen

+HỎA – màu đỏ/ hồng

+THỔ - màu vàng nâu

Nếu muốn làm cho mình trở nên mạnh mẽ, hãy chọn màu tiêu biểu, thể hiện cho bản mệnh. Nếu bạn là người sinh vào năm hỏa, mà hỏa thuộc Lư Trung Hỏa ( lửa trong lư) thì nên chọn màu hồng hoặc màu đỏ để làm tăng sự mạnh mẽ cho con người. Tương tự với mệnh Mộc, nếu chỉ là loài cây bé thì nên chọn màu xanh lá để củng cố tinh thần. Điều này cũng được áp dụng với các mệnh khác.

 

Bên cạnh đó, ta cũng có thể chọn màu sắc tương sinh với mệnh.

Những người có bản chất hỏa mạnh như Sơn đầu hỏa, Tích lịch hỏa cũng có thể chọn các màu tương sinh để hài hòa về ngũ hành như màu vàng, cam hay xanh lá cây. Hay người mệnh thủy có thể chọn màu trắng hoặc xanh lá cây.

Cũng phải nhấn mạnh là chúng ta hoàn toàn nên tránh các màu có tính tương khắc.Mệnh Kim không được chọn màu hồng, màu đỏ, màu xanh lá. Mệnh Hỏa không chọn màu đen, trắng

Sau đây là một số gợi ý cho việc chọn màu theo năm sinh ( 1950 – 2015 )

Tham khảo thêm một số kiến thức về đệm tại ĐÂY

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav