Thế nào là đệm bông ép và ưu nhược điểm của đệm bông ép?

Đăng bởi Orion Data Convert vào lúc 14/03/2016

     Đệm bông ép là một sự lựa chọn đơn giản và hàng đầu của người dân Việt Nam vì đây là sản phẩm phù hợp với khí hậu nước ta, tạo cho người nằm cảm giác thông thoáng, dễ chịu và có giá hợp lý.

Đệm bông ép là gì?

    Đệm bông ép có cốt lõi là các sợi bông xơ, được ép cách nhiệt tạo thành khối và có độ đàn hồi rất thấp. Với các nhà sản xuất đệm có chất lượng tốt, họ nhập khẩu bông xơ từ Hàn Quốc. Đặc biệt là xơ bông được ép cách nhiệt nên có độ bền bỉ cao và với tính chất của xơ bông là xốp nên tạo cho người nằm cảm giác thông thoáng, lưu thông không khí, không gây bí bách, rất phù hợp với khí hậu Việt Nam.

    Trọng lượng của tấm đệm là rất quan trọng vì nếu tấm đệm được ép chặt thì số kilogam sẽ tăng và ngược lại, hiểu cách khác thì đây là định lượng tính theo số kg/m3. Đó cũng chính là yếu tố ảnh hưởng đến giá cả và chất lượng của đệm bông ép.

   Vỏ bọc của đệm bông ép có 2 loại chất liệu: Gấm và cotton.

- Vỏ bọc gấm có độ bền cao về cấu trúc sợi vải và màu sắc. Do vải gấm được dệt hoa văn và sợi được pha thêm một chút polyeste.

-  Vỏ cotton: vải mỏng hơn, sợi cotton thoáng hơn một chút nhưng độ bền không cao        

 Tấm bông ép được tạo nên từ các sợi bông xơ

 

Tính chất của đệm bông ép?

   Về cơ bản, đệm bông ép có độ lún bật ít hơn, có thể gọi là tương đối cứng so với những dòng đệm khác.

   Với tính chất đó, ta sẽ thấy cảm giác khi nằm đệm bông ép đó là sự vững chắc. Đệm bông ép đặc biệt phù hợp với những người có các bệnh về xương sống, rối loạn tiền đình và người già.

Ưu điểm của đệm bông ép?

   Do được ép từ các sợi bông nên đệm bông ép khá bền. Tuy nhiên, nếu đệm chất lượng thấp thì cũng nhanh sụt lún, biến dạng.

   Điểm mạnh nữa của đêm bông ép chính là sự cơ động. Được thiết kế có thể gấp lại được nên rất tiện lợi cho việc di chuyển và cất giữ.

   Đệm bông ép còn có thể dùng để trải ra đất cho trẻ con chơi, không sợ các bé ngã mà lại rất gọn gàng.

   Tuy nhiên, điểm mạnh nhất của đệm bông ép lại chính là ở giá cả, hợp túi tiền. Có thể nói đây là dòng đệm có giá rẻ nhất so với các dòng đệm lò xo, đệm cao su, đệm xơ dừa...

Đệm bông ép dễ dàng gấp lại để vận chuyển và cất giữ.

   Nếu hiểu rõ về đệm bông ép thì ta sẽ có thể chọn để phù hợp với nhu cầu, sở thích, thói quen. Tuy nhiên, về cơ bản thì đệm bông ép là dòng đệm tầm thấp và tầm trung. Nếu có thể, chúng tôi vẫn khuyên các bạn chọn lựa và sử dụng những loại đệm cao cấp hơn như đệm lò xo, đệm xơ dừa…

Để biết thêm những kiến thức hữu ích về đệm, xin tham khảo tại ĐÂY

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav