Tư vấn mua đệm cho người đau lưng

Đăng bởi Orion Data Convert vào lúc 14/03/2016

Bệnh đau lưng là một chứng bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi và do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: lão hóa, căng cơ, thoát vị đĩa đệm, đau lưng do dây thần kinh tọa… Chứng bệnh này đem lại cảm giác rất nhức nhối và khó chịu cho người bệnh ngay cả khi nằm ngủ. Chính vì vậy, người bệnh cần phải chọn một tấm đệm phù hợp để hỗ trợ tốt nhất cho lưng của họ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đệm khác nhau với tính chất và đặc điểm khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Như vậy, để chọn được một tấm đệm cho người đau lưng không phải là đơn giản. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số tiêu chí để chọn được tấm đệm tốt nhất cho người mắc chứng bệnh đau lưng khó chịu này để giúp họ có được một giấc ngủ sâu.

 

Người bị đau lưng nên có một tấm đệm riêng

Người đau lưng nên nằm đệm cứng hay đệm mềm?

Đa số bệnh nhân đi khám bệnh đều được bác sĩ chỉnh hình tư vấn nên nằm đệm cứng để hạn chế rủi ro bị vặn vùng thắt lưng. Nhưng trên thực tế một tấm đệm quá cứng sẽ tác động ngược lại lên vai, sống lưng và hông, “vô hình chung” lại chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh đau lưng.

Trái lại, với một tấm đệm quá mềm, toàn bộ cơ thể sẽ bị lún xuống, cột sống bị uốn cong, tạo ra áp lực lên vai, hông theo một hướng khác khiến cơ thể luôn luôn không được thả lỏng để tự cân bằng.

Nói tóm lại, một tấm đệm với độ cứng vừa phải sẽ là tốt nhất cho cơ thể của bệnh nhân vì nó tạo ra độ cong tự nhiên cho cơ thể khi kết hợp với việc gối đầu, giúp cơ thể thả lỏng tự nhiên nhất, rất dễ ràng chìm vào giấc ngủ.

Đệm cho người đau lưng phải được nhu sau

Chọn đệm tùy theo mức độ của bệnh đau lưng

Thêm một tiêu chí để chọn đệm đó chính là dựa trên tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Ví dụ như một người bị đau dây thần kinh liên sườn, để đánh giá đệm nào tốt phải dựa trên độ tác động lên cơ thể của chính tấm đệm đó.

Chính vì thế, đệm càng mềm cơ thể nằm càng bị lún, sống lưng càng bị uốn dẫn tới việc dây thần kinh bị căng ra và càng bị tổn thương. Như vậy, đệm tốt nhất cho người bị đau dây thần kinh liên sườn là đệm cứng. Trái lại, loại đệm tốt nhất cho người bị hẹp sống lưng là đệm mềm vì cột sống có độ cong, không gây nhiều áp lực lên tủy sống gây ra cảm giác nhức nhối khó chịu.

Tìm hiểu một chút về thành phần của đệm

Hệ thống lò xo của đệm sẽ hỗ trợ cơ thể của bạn khi nằm. Đệm lò xo càng cao cấp thì càng có kết cấu khoa học và chặt chẽ giúp cho người nằm cảm thấy thoải mái nhất. Miếng lót đệm cũng có bề cao khác nhau, thông thường từ 18 – 45 cm. Chọn độ cao đệm như thế nào là tùy thuộc vào sở thích của mỗi người và không ảnh hưởng tới lưng của bạn vì yếu tố quyết định nằm bên trong tấm đệm.

Để biết thêm chi tiết về đệm xin vui lòng tham khảo tại ĐÂY

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav